Tách café Potique - Giá trị của thời gian
Tách café Potique - Giá trị của thời gian

Năm 1857, những hạt giống cà phê đầu tiên đã theo chân người Pháp đến với Việt Nam, để rồi từ đó hơn 100 năm sau, cà phê trở thành một thức uống quen thuộc, một nét văn hóa và là sự khởi đầu cho mọi câu chuyện của người dân ở đất nước miền viễn Đông xa xôi. Một sáng đẹp trời, hãy chọn một góc thật yên bình tại Potique Café và gọi cho mình một tách cà phê, từng giọt đắng mê hoặc này sẽ kể cho bạn nghe về những câu chuyện đầy hoài niệm của thời gian mà chúng đã mang theo trong mình suốt hơn 1 thế kỷ đã qua.

Tại Potique Café, những giọt đắng sẽ kể bạn nghe câu chuyện của dòng thời gian

Cà phê - Nét đẹp văn hóa Việt đến từ nguồn cảm hứng trời Âu

Có lẽ ai cũng công nhận, cà phê là thức uống phổ biến nhất trên thế giới. Nó là thứ hương vị giàu cảm xúc nhất trên cuộc đời này và là chất xúc tác cho những ý tưởng, giai điệu ngọt ngào, bay bổng chào đời. Hãy tưởng tượng, bạn đến thăm Ludwig Van Beethoven vào một ngày hè, thể nào trước khi chào từ biệt ông cũng sẽ hỏi bạn câu này: “Won't you have some coffee before you go?”. Đối với Beethoven, cà phê là chất xúc tác cho những cảm xúc của ông. Nếu không có 1 tách cà phê đủ 60 hạt hàng ngày thì có lẽ Moonlight Sonata hay Für Elise đã không bao giờ được ra đời. 

Năm 1857, tại một nơi nào đó xa xôi cách Vienna gần nửa vòng trái đất, thứ đồ uống kỳ diệu này chính thức xuất hiện lần đầu tiên tại mảnh đất có tên là An Nam. Và từ đó đến nay nó chính thức trở thành một trong những biểu tượng văn hóa đặc sắc mà người Việt Nam rất lấy làm tự hào. Nếu như bạn hỏi bất kỳ một người nước ngoài nào sinh sống và làm việc tại Việt Nam khoản 1 hay 2 năm mà có thói quen thưởng thức cà phê, thì chắc chắn một điều khi quay trở về lại quốc gia của mình, họ sẽ rất nhớ hương vị của ly cà phê mỗi sáng tại dải đất hình chữ S này.

Cà phê của người Việt có vị đậm đà khó quên

Cà phê của người Việt có vị đậm đà khó quên

Điểm đặc trưng trong cách thưởng thức cà phê của người Việt được tóm gọn trong hai từ: hương thơm và đậm đà. Nhiều người nước ngoài từng chia sẻ, cảm giác mỗi sáng được ngồi tại những quán cà phê tại Việt Nam thật yên bình và hương thơm cà phê vừa pha còn nóng hổi tỏa ra khắp không gian là thứ mà họ không thể nào quên được. Người Việt có thói quen dùng cà phê đậm hơn đa số các quốc gia khác trên thế giới, có thể một vài người lần đầu tiên uống cà phê kiểu Việt sẽ bị say, thế nhưng ai cũng phải công nhận đến Việt Nam mà không uống cà phê thì thật là uổng phí. Chính cái sự nồng đậm ấy đã tạo nên hương vị ngây ngất mà ngoài Việt Nam, bất kỳ nơi nào trên thế giới cũng không thể có được.

Potique Café - Lắng đọng từng giây phút bình yên 

5 năm sau kể từ ngày những hạt cà phê đến với xứ sở xa xôi này. Hàng loạt đồn điền cà phê được người Pháp dựng lên, ban đầu là ở miền bắc rồi đến miền trung và miền nam. Từ những hạt Arabica đầu tiên cho đến Robusta Liberica về sau. Cứ như vậy, những hạt cà phê được sản xuất để phục vụ cho tầng lớp giàu có trong xã hội khi mà dùng cà phê giữa một không gian kiến trúc hòa trộn, đậm chất viễn chinh của người Pháp và thưởng thức các bài hát của Tino Rossi thời bây giờ được xem như là sự thượng lưu và đẳng cấp. Phần nào đó, khi thưởng một tách cà phê tại Potique Café, bạn sẽ cảm nhận được dấu ấn của một thời đã qua. 

Một góc Potique Café

Một góc Potique Café

Không gian kiến trúc của Potique Café là sự hòa trộn của sự sang trọng hiện đại và nét xưa cũ tinh tế từ kiến trúc Đông Dương những năm đầu của thế kỷ trước với những mảng xanh chủ đạo tạo nên nét nhẹ nhàng mà vẫn vô cùng đẳng cấp. Và để đem đến cho bạn một trải nghiệm hoàn hảo nhất, những tách cà phê của Potique đều được tạo ra từ những hạt cà phê ngon nhất trên thị trường hiện nay bằng phong cách pha chế truyền thống giúp giữ được hương vị đậm đà nguyên bản.

Giữa không gian mang đậm dấu ấn thời gian này, bạn hãy để tâm hồn mình được thư thả, dạo mắt thật chậm một vòng để ngắm nhìn khung cảnh xung quanh và thưởng thức 1 ngụm nhỏ cà phê giữa tiếng nhạc du dương chậm rãi. Cảm nhận từng giọt đắng nồng nàn và như thế tách cà phê tại Potique Café sẽ đưa bạn trải nghiệm mọi cung bậc cảm xúc để nhận ra rằng thời gian bình yên như lúc này có giá trị lớn đến nhường nào.

Đặt phòng ngay! Chỉ còn một vài phòng cuối